Những ý tưởng kinh doanh độc đáo từ cửa hàng container

Những ý tưởng kinh doanh độc đáo từ cửa hàng container. Malcolm McLean được cho là người đầu tiên phát minh ra container trong những năm 1930 ở New Jersey. Từ một tài xế xe chở hàng, ông đã đóng góp một phần công lao không nhỏ cho ngành logictis. Và đặc biệt hơn nữa là cho toàn thế giới.

Kiểu dáng phá cách, thu hút mọi ánh nhìn

Nhà container được thiết kế từ các thùng container, sau đó sửa chữa thích hợp và dựng nên một ngôi nhà hoàn chỉnh. Các thùng container chuyên đựng các loại hàng hóa vật chất. Thế nên, rất nhiều loại đều có kích cỡ và công dụng khác nhau. Do đó, nếu muốn tự mình xây nên một cửa hàng hoặc mua lại từ các công ty nhà container. Bạn cần phải tìm hiểu và có kiến thức về kích cỡ, công dụng, giá thành của nó. Nếu thấy quá khó khăn để làm điều này. Bạn có thể liên hệ với các nhà thiết kế, kỹ sư xây dựng hoặc các chuyên viên tư vấn thuộc lĩnh vực này.

Khuyết điểm cửa hàng container là gì?

Có rất nhiều ưu điểm để nói về kiểu mô hình thiết kế mới này. Như là chi phí gia công thấp, chi phí mua container rẻ, chi phí làm móng hợp lý, thời gian thi công nhanh chóng chỉ chiếm từ 2 – 3 tháng để có thể sở hữu cho mình một cửa hàng container hoàn chỉnh. Tính linh hoạt của nó cũng rất được đề cao.

Nhiều bài viết khuyên bạn nếu chưa xin giấy phép sở hữu công trình mà đã xây dựng và bị công an hỏi đến. Bạn chỉ việc đẩy cửa hàng của bạn đi nơi khác (bằng việc gắn bánh xe vào nền nhà lúc thi công xây dựng ban đầu).

Container nhà hàng

Nhưng ở bài viết này, khuyên bạn một cách chân thành rằng đưng nên làm thế. Bạn hãy là một công dân tốt và chấp hành nghiêm chỉnh luật pháp. Đó chính là việc làm tôn trọng họ và cũng là tôn trọng chính bạn.

Quay về vấn đề chính, container cũng không hoàn hảo cho cam. Có rất nhiều ưu điểm và cũng có nhiều khuyết điểm. Như ồn ào, nóng nực, tuổi thọ không cao hay sét đánh. Tuy nhiên, có khuyết điểm nhưng được khắc phục lại là một vấn đề khác. Giúp bạn có thể tự tin lựa chọn sản phẩm. Các chuyên gia khuyên bạn nên dùng sơn chống sét, sơn cách điện, bông thủy tinh, tường thạch cao… Một cao kiến hay mà bạn nên dùng đến khi quyết định mua cửa hàng container.

Ứng dụng vào đời sống sinh hoạt

1/ Container cafe

Container cafe

Đây là mô hình chủ chốt và phổ biến nhất ở nước ta. Một hình thức kinh doanh mang lại nhiều lợi nhất. Vì hầu như đa số người Việt, không ai là không mua cafe. Không ai là không nếm thử vị cafe một lần trong đời. Việt Nam ta lại là một trong những nước sản xuất nông sản thuộc hàng top đầu, trong đó có cafe. Thế nên, bạn phải tin tưởng rằng cafe của Việt Nam vô cùng ngon. Việc quán cafe mộc lên như nấm trong những năm gần đây đã làm tăng tính cạnh tranh giữa các quán. Thế nên, bạn cần phải làm nổi bật mình lên, bạn phải chứng tỏ cho khách hàng thấy quán của bạn cũng có những đặc điểm xứng đáng để họ chú ý. Kiểu mô hình này có thể kết hợp bán thêm thức ăn nhanh để tăng thêm doanh thu cho bạn cũng như doanh nghiệp.

2/ Container thời trang

Container thời trang

Thời trang chính là nói đến trang phục: quần áo, váy, đầm… Đây được xem như là nhu cầu thiết yếu của mỗi người trong đời sống hằng ngày. Cũng giống như cơm vậy, nên tầm quan trọng của nó rất được đề cao. Thế nên tính cạnh tranh của nó cũng không hề kém so với container cafe. Ngoài việc xác định khách hàng thị trường, chất lượng và kiểu dáng quần áo. Một việc khác không thể thiếu đó chính là xây dựng mô hình cửa hàng thời trang của bạn phải thật hoành tráng.

3/ Cửa hàng container quà lưu niệm

Cửa hàng quà lưu niệm

Đây là một trong những cửa hàng mà chắc hẳn ai cũng muốn nhìn thấy nhiều nhất vào mỗi dịp du lịch. Những lần tham quan các địa danh, địa điểm mới. Chúng ta đều muốn mua một món quà nho nhỏ đem về cho người thân và bạn bè của mình. Hoặc thậm chí bạn muốn mua về đem trưng trong nhà bạn để mỗi lần nhìn, nó sẽ khiến bạn nghĩ đến những kỉ niệm đẹp và những trải nghiệm khó quên trong suốt chuyến hành trình của bạn. Cửa hàng quà lưu niệm được xây dựng bằng container chủ yếu xuất hiện nhiều nhất ở nước ngoài. Việt Nam ta vẫn chuộng nhà container và cafe container nhiều hơn.

4/ Container đồ uống

Một cửa hàng container bán rượu

Cũng giống như cửa hàng quà lưu niệm. Mô hình này chủ yếu được nhìn thấy nhiều ở các nước phát triển. Có một cái tên gọi thật kiêu “Container Bartender”. Chuyên kinh doanh về các loại đồ uống, nước giải khát, cocktail và thậm chí là rượu cao cấp.

Ngoài ra còn có container nhà hàng và thậm chí là cả khách sạn. Hãy thử nghĩ xem, còn điều gì mà bạn chần chừ chưa tậu cho mình một loại mô hình kinh doanh bằng container?

Những ý tưởng kinh doanh độc đáo từ cửa hàng container

Related Post