Các mẫu nhà bằng thùng container 2 tầng đẹp ngất ngây

Cùng khám phá các mẫu nhà bằng thùng container 2 tầng đẹp ngất ngây và luôn đi nào!

Container là khối hộp hình chữ nhật bằng thép chịu tải lớn thường dùng để vận chuyển hàng hóa. Kết cấu của container từ vỏ, bộ khung đến sàn đều được cấu tạo bằng thép. Với khả năng chịu tải và chịu lực cao. Một số loại container còn có khả năng cách nhiệt và giữ nhiệt tốt. 

Container có các không gian để chứa hàng. Do đó, nếu cải tạo và bố trí nội thất hợp lý, những chiếc container hoàn toàn có thể trở thành phòng ở cho con người. Thay vì xây nhà các nhà cao tầng như bình thường. Nay bạn có thể xếp chồng các thùng container để trở thành một ngôi nhà cho mình. Hệt như một trò chơi xếp hình. Đây chắc chắn là một thử thách sáng tạo thú vị. 

Vì lẽ đó, container xuất hiện cả trong lĩnh vực kiến trúc và trang trí nội thất. Trào lưu tận dụng, tái sử dụng những chiếc container cũ thành nhà ở giá rẻ. Vì thế mà nhiều sự cạnh tranh gay gắt về giá cả lẫn mẫu mã đang diễn ra trên thường trường. Qua đó, cũng giúp ta chọn được những mặt hàng mới lạ và độc đáo. Chúng đang trở thành một cơn sốt trong giới kiến trúc, nhà đầu tư và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Kỳ này, chúng ta sẽ cùng tham khảo các mẫu nhà bằng thùng container mới lạ hơn. Với 2 tầng lầu cùng cách xếp chồng container một cách sao cho hợp lý và đẹp mắt. Giúp bạn đọc tham khảo và có cái nhìn tổng quan hơn về dạng nhà ở mới mẻ này. 

Các mẫu nhà bằng thùng container 2 tầng

Kiểu nhà xếp chồng

Ngôi nhà container này có tổng diện tích sử dụng 186m2 được ghép bởi 4 khối container. Tầng 1 bao gồm tất thảy 3 khối. Trong đó 2 khối xếp theo hình chữ T (1 thùng container trong ảnh đã bị che lấp. 1 khối container còn lại được đặt riêng lẻ và đặt trên một thùng container khác. Nhìn từ xa có thể thấy được chúng như ngôi nhà 2 tầng thông thường. Không có dấu hiệu gì như là một ngôi nhà được xây bằng thùng container.

Kiểu nhà xếp theo kiểu vắt chéo

Ngôi nhà container này được cấu tạo từ 2 thùng container loại 40 feet. Được ghép vào nhau theo phương pháp xếp chồng vắt chéo. Có bộ khung thép cố định ở vị trí tiếp xúc. Thêm vào đó, còn có hệ thống dây cáp treo giữ vững container thứ 2 ở trên.  Dù vậy, cách xếp này sẽ yêu cầu thiết kế và lắp đặt thêm bộ khung cố định cầu kỳ. Do đó sẽ tốn thêm một khoảng chi phí cho điều này. 

Cải tạo hoàn toàn lớp vỏ ngoài

Lớp vỏ thép bên ngoài với texture lượn sóng là một trong những đặc tính cấu trúc của container. Vì vậy trong tái sử dụng container. Người ta thường giữ nguyên lớp vỏ ngoài này. Tuy nhiên thực tế thì đôi khi điều đó cũng mang lại những bất lợi. Do chất liệu bằng thép nên container sẽ truyền nhiệt, hấp thu nhiệt rất nhanh. Làm cho ngôi nhà sẽ trở nên nóng bức rất nhiều. Bởi hấp thụ tia bức xạ mặt trời. Cộng thêm block phòng hình hộp khá bí, không phù hợp với vùng khí hậu nhiệt đới nóng ẩm như nước ta. Giải pháp đó là xử lý thêm một lớp vỏ ở mặt ngoài và có thể làm giảm khả năng truyền nhiệt. Tăng khả năng cách nhiệt cho ngôi nhà. Thật không thể nào tin được rằng nó được xây dựng và lắp ghép từ container. 

Nhà container với kiểu dáng xếp chồng chữ U ngược

Kiểu nhà này với bố cục thiết kế rất độc đáo và lạ mắt. Sự sáng tạo có thể thấy được chính là có một không hai. 3 thùng container 40 feet này được sơn với những lớp màu sắc nổi bật và bắt mắt. Nhưng từng màu lại có sự liên kết với nhau. Điển hình container với màu sắc chủ đạo là vàng lại có lớp sơn màu xanh lá và xanh dương. Thùng container màu hồng chủ đạo lại có lớp sơn màu vàng. Ngoài ra, kiểu xây dựng xếp tầng tạo một khoảng không gian phía dưới như này thật sự vô cùng đẹp và mới lạ. Thích hợp cho những ai yêu thích các ý tưởng thiết kế đổi mới và những sáng tạo độc nhất vô nhị.

Kiểu dáng nhà container với thiết kế chếch nhau

Căn nhà container này với phong cách tưởng như đơn giản nếu như chúng ta chỉ nhìn sơ qua. Thực tế kiểu dáng của nó rất khác lạ và mới mẻ. Căn nhà được xây bằng thùng container và được phủ một lớp sơn trắng lên khắp các bề mặt xung quanh. Sẽ là một ngôi nhà bình thường nếu như dừng ở đây. Chỉ khác là ở phía trên được đặt thêm một container loại 20 feet và theo kiểu dáng chếch nhau chứ không song song theo container 40 feet ở dưới. Thật là một kiểu dáng với ý tưởng vô cùng sáng tạo và mang hơi hướng hiện đại độc đáo đúng không nào?

Các mẫu nhà bằng thùng container 2 tầng đẹp ngất ngây